A total of 5 styles of canopy awning to choose to suit your home

รวม 5 สไตล์หลังคากันสาดเลือกให้เหมาะบ้านคุณ

      การดีไซน์และการออกแบบของหลังคากันสาดในปัจจุบันนี้ จะเห็นได้ว่ามีการนำวัสดุที่หลากหลายเข้ามาใช้เป็นจำนวนมาก ทำให้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกใช้หลังคากันสาดในการป้องกันแสงแดดในพื้นที่ต่าง ๆ รอบบ้าน แต่การเลือกหลังคากันสาด นอกจากจะเลือกจากวัสดุที่โดดเด่นในเรื่องความแข็งแรง ทนทานแล้ว ยังสามารถเลือกได้จากลักษณะและสไตล์ของบ้านได้อีกด้วย เช่น  เพิงหมาหงน ทรงแบน หรือแม้กระทั้งทรงจั่ว โดยทั้งหมดมุ่งเน้นความเข้ากันระหว่างตัวบ้านอย่างสมดุล อีกทั้งยังมีเรื่องของทิศทางเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น ด้านทิศทางของหลังคากันสาดมีทั้งส่วนหน้าเพื่อจัดทำเป็นโรงจอดรถ ทางเข้าบ้าน หรือจะเป็นส่วนข้างเพื่อตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่น รวมทั้งส่วนหลังจัดทำเป็นมุมระเบียง พื้นที่ซักล้าง โดยในทุกทิศทางสามารถต่อเติมได้ตามความเหมาะสมของงบประมาณ ความต้องการและความจำเป็นโดยเฉพาะทิศทางจากธรรมชาติ

ซึ่งในวันนี้ เราก็จะพาทุกท่านไปพบกับ 8 สไตล์หลังคากันสาดที่เหมาะสมกับบ้านของคุณ เพื่อเป็นตัวอย่างให้แก่ทุกคนได้นำไปปรับใช้ และสำหรับต่อเติมส่วนขยายให้บ้านของคุณ และใช้ประโยชน์จากหลังคากันสาดได้อย่างสูงสุด

  1. หลังคากันสาดกับมุมพักผ่อนนอกบ้าน

หลังคากันสาดกับมุมพักผ่อนนอกบ้าน เป็นการต่อขยายไปส่วนข้างของตัวบ้านออกไปโดยให้ร่มเงายังสามารถเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญดูแล้วสวยงาม ทันสมัย สำหรับดีไซน์ออกแบบในทรงแบนโดดเด่นในเรื่องการระบายน้ำ อีกทั้งยังแข็งแรงทนทาน โดยการต่อยื่นครั้งนี้สามารถจัดทำเป็นมุมนั่งเล่น

  1. กับสาดที่เหมาะกับโรงจอดรถ

โรงจอดรถนั้นเป็นบริเวณที่มีขนาดกว้าง โดยหลังคากันสาดที่เหมาะสำหรับโรงจอดรถ คือ วัสดุอลูมิเนียม เหล็ก ที่สามารถตกแต่งฝ้าเพดานให้ดูสวยงาม และสามารถติดตั้งระบบไฟส่องสว่างไว้บริเวณเพดานเพื่อสร้างความสะดวกสบายในการใช้งานโดยเฉพาะการจอดรถที่ปลอดภัยในทุกช่วงเวลา

  1. หลังคากันสาดกลางบ้าน

หลังคากันสาดกลางบ้านควรเลือกใช้ หลังคาโปร่งแสงมาออกแบบและตกแต่งไว้บริเวณกลางบ้าน โดยอยู่เหนือมุมสระน้ำของบ้าน โดยประโยชน์ของกันสาดหลังนี้นอกจากป้องกันฝน ฝุ่น ลงสู่สระน้ำยังเสริมความปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัยเพราะตัวของหลังคาเชื่อมโยงระหว่างรั้วบ้านและตัวบ้านได้อย่างสมดุล

  1. ​ต่อเติมพื้นที่ว่างด้วยหลังคากันสาด

หลังคากันสาด สามารถให้ร่มเงาและป้องกันแสงแดดได้ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากจะมีการต่อเติมพื้นที่ว่างด้วยหลังคากันสาด ตกแต่งมุมนั่งเล่น ทำให้การนั่งพักผ่อนสามารถชมวิวทิวทัศน์และรับกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ และประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของกันสาดหลังนี้คือการจัดการพื้นที่ว่างกลางแจ้งให้เกิดความคุ้มค่านั้นเอง

  1. ​มุมกันสาดขนาดจิ๋ว

โดยหลังคากันสาดยื่นออกมาจากส่วนข้างของตัวบ้าน ใช้โครงสร้างจากงานไม้เป็นแกนหลักในการออกแบบ บริบทโดยรอบได้นำเอากระจกใสมาติดตั้งเพื่อทำเป็นผนังและกั้นเป็นมุมห้อง

 

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *